บิ๊กป้อม ใช้ยาแรงคุมช่วงสงกรานต์ เมาแล้วขับ-ขับเร็ว ทำคนตาย เท่ากับ เจตนาฆ่า

บิ๊กป้อม ใช้ยาแรงคุมช่วงสงกรานต์ เมาแล้วขับ-ขับเร็ว ทำคนตาย เจอโทษหนัก เจตนาฆ่า ด้านตำรวจคุมเข้มสั่งห้ามปาร์ตี้โฟมอย่างเด็ดขาด วันที่ 6 เมษายน 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงมาตรการการดูแลสถานการณ์และอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง โดยรุบว่า หากมีการกระทำความผิดจนนำไปสู่การเสียชีวิตก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย จะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด และกำชับให้ตำรวจทั่วประเทศดำเนินการอย่างเข้มงวด

สำหรับการนั่งท้ายกระบะเล่นน้ำสงกรานต์นั้น ยังสามารถทำได้ แต่มีความเป็นห่วงในเรื่องการขับรถเร็วและดื่มสุรา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต โดยเพื่อจะลดสาเหตุการเสียชีวิตจากปัญหาดังกล่าว ใครขับรถเร็วและทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต จะถือว่าเป็นเจตนาฆ่า ส่วนคนที่เมาแล้วขับนอกจากจะถูกจับยึดรถเหมือนในปีที่ผ่านมา ก็จะมีการใช้ยาแรงในการดำเนินการ โดยทางคดีจะมีความแรงมากขึ้น ถือว่าเป็นเจตนาฆ่าผู้อื่น ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตด้วยความเมา ส่วนผู้ที่นั่งรถไปด้วยจะมีความผิดหรือไม่นั้นจะต้องดูข้อกฎหมาย

ด้าน พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ในช่วงสงกรานต์นี้ ห้ามมีการจัดและเล่นปาร์ตี้โฟมอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเคยเกิดอันตรายจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว โดยจะมีการหารือแนวทางป้องกันร่วมกับฝ่ายปกครอง และทหาร อีกครั้ง ทั้งนี้ ขอให้ประชาชน เล่นน้ำตามประเพณีไทย รวมทั้งกำชับตำรวจทุกพื้นที่ ห้ามเข้าไปเรียกรับผลประโยชน์กับชาวต่างชาติ หรือ แรงงานต่างด้าว ที่จะใช้ช่วงวันหยุดยาวเดินทางกลับประเทศ หากพบจะต้องถูกดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

ขอบคุณที่มา: hilight.kapook.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *