พ่อฟ้ามาแล้ว “ธนาธร” รับทราบข้อหา ม.116 แฟนคลับตะโกนให้กำลังใจ


“ธนาธร” มาตามนัด รับทราบข้อกล่าวหา ม.116 ที่ สน.ปทุมวัน แฟนคลับมารอแต่เช้า ตะโกนให้กำลังใจ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ …

เวลา 10.00 น. วันที่ 6 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาถึงที่ สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหามาตรา 116 เป็นภัยต่อความมั่นคง

ทั้งนี้ ภายในหมายเรียกออกโดย สน.ปทุมวัน โดยมีผู้กล่าวหาคือ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และผู้ถูกกล่าวหาคือ นายธนาธร ด้วยเหตุว่า “ร่วมกันทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือด้วยวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดหรือผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษโดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม”

ขณะที่บรรยากาศโดยรอบ สน.ปทุมวัน มีแฟนคลับ เดินทางมาให้กำลังใจ นายธนาธร จำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยดูแลความสงบเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ UN และเจ้าหน้าที่จากสถานฑูตทั้งโซนยุโรป และอเมริกา มาร่วมสังเกตุการณ์

ทั้งนี้ เมื่อมาถึง นายธนาธร ได้ขอตัวที่จะไปรับทราบข้อกล่าวหากับทางเจ้าหน้าที่ก่อน แล้วจะออกมาให้สัมภาษณ์อีกครั้ง

เมื่อถามว่า ในวันที่ 24 มิถุนายน อยู่ที่ไหน นายธนาธร ระบุว่า “ก็อยู่ตรงนี้แหละครับ กลับมาจะเล่าให้ฟัง”


ขอบคุณข่าวจาก : https://www.thairath.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *